Image1

BÁO CÁO NGÀNH THÉP VIỆT NAM QUÝ 2/2023 – SẼ PHỤC HỒI TRONG NỬA CUỐI NĂM?

Trong quý II/2023, nhu cầu thép yếu tại hầu hết khu vực trên thế giới và tâm lý tiêu cực đã tác động đến giá bán thép thành phẩm. Đây cũng là tình hình khó khăn chung của toàn ngành thép Việt Nam khi khiến các doanh nghiệp phải cắt giảm sản xuất.

Theo các số liệu mới nhất của Worldsteel, sản lượng thép thô thế giới của 64 quốc gia đạt 161,4 triệu tấn trong tháng 4 năm 2023, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời gian tới, nhu cầu thép toàn cầu được dự báo sẽ bắt đầu phục hồi sau khi giảm 3,2% năm 2022. Đông Á và Đông Nam Á sẽ đóng góp phần lớn tăng trưởng nhu cầu năm 2023, bù đắp cho sự suy yếu ở Châu Âu và Hoa Kỳ. WSA dự kiến nhu cầu thép năm 2023 sẽ tăng 40,8 triệu tấn đạt 1,8 tỷ tấn.  

Trong khi đó, tại Việt Nam, trước những khó khăn chung của thị trường khi giá nguyên liệu sản xuất thép tăng cao khiến chi phí sản xuất tăng, biên lợi nhuận thép thu hẹp trong khi nhu cầu thép dẫn đến giá thép tiếp tục điều chỉnh giảm.

Trong đợt giảm giá cuối tháng 5 vừa qua, nhiều doanh nghiệp trong nước đồng thời thực hiện bảo lãnh cho hàng và tiếp tục bảo lãnh hàng bán vào thị trường dân dụng. Điều này cho thấy xu hướng dò đáy của giá thép xây dựng vẫn có khả năng tiếp tục trong thời gian tới.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng tín hiệu nới lỏng chính sách trên thế giới và cả trong nước sẽ là yếu tố giúp cho thị trường bất động sản khởi sắc, đồng thời, góp phần làm tươi sáng triển vọng của ngành sắt thép trong 6 tháng cuối năm.  

Chi tiết xem tại BÁO CÁO NGÀNH THÉP QUÝ 2/2023 của CFC Vietnam dưới đây. 

Lưu ý: CFC Vietnam thiết kế báo cáo dựa trên thông tin từ nhiều nguồn, chúng tôi luôn cố gắng giữ thông tin cập nhật và chính xác nhưng không tuyên bố hay đảm bảo dưới bất kỳ hình thức nào về tính đầy đủ, chính xác, độ tin cậy, tính phù hợp hoặc tính khả dụng đối với báo cáo này.

 

Image1

 

Image2

Image3

Z3907142615519 42605364d84b3ebb2f45aea1cd1cad9c

Lĩnh vực - Ngành

Dịch vụ tư vấn

+ Đo lường sức khỏe tài chính doanh nghiệp định kỳ

+ Thiết lập và vận hành mô hình tài chính kinh doanh tối ưu

+ Xây dựng và vận hành ngân sách doanh nghiệp

+ Cấu trúc vốn tối ưu

+ Quản trị rủi ro tài chính

+ Xây dựng và vận hành hệ thống báo cáo quản trị tài chính

+ Trực quan hóa báo cáo bằng POWER BI

+ Phân tích động lực tăng trưởng và Rủi ro kinh doanh

+ Cố vấn chiến lược và các quyết định quản trị tài chính

+ Thẩm định tài chính dự án

+ Huy động vốn và M&A

Dịch vụ tư vấn

Bài viết nổi bật

Dịch vụ bạn quan tâm