Picture1

ĐẦU TƯ THẾ NÀO VỚI HAI TỶ ĐỒNG KHI VỀ HƯU?

Với độ tuổi về hưu, nên phân bổ tài sản thiên về hướng an toàn, có tính thanh khoản cao. Việc duy trì một khoản gửi tiết kiệm là hợp lý.

Picture1

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cân nhắc sản phẩm chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu, với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn tiền gửi tiết kiệm, thời gian đầu tư phù hợp từ 2-3 năm. Các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ nhận tiền ủy thác để thực hiện đầu tư vào một danh mục đa dạng các trái phiếu có chất lượng.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể phân bổ một phần tiền vào các chứng chỉ quỹ đầu tư cổ phiếu. Kênh này sẽ mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn nhưng đi kèm là rủi ro cao hơn, thời gian đầu tư từ 3-5 năm.

Giả định bạn là một người có khẩu vị rủi ro ở mức bình thường và đang ở độ tuổi 60, không phụ thuộc vào số tiền đầu tư này cho chi phí sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên phân bổ 2 tỷ đồng theo tỷ lệ tham khảo như sau: 35% tiền gửi tiết kiệm và vàng (tương đương 700 triệu đồng), 35% vào trái phiếu (700 triệu đồng) và 30% còn lại vào cổ phiếu (600 triệu đồng). Với trái phiếu và cổ phiếu, bạn có thể tự tham gia hoặc rót tiền vào các quỹ đầu tư.

(Nguồn: VnExpress)

Z3907142615519 42605364d84b3ebb2f45aea1cd1cad9c

Lĩnh vực - Ngành

Dịch vụ tư vấn

+ Đo lường sức khỏe tài chính doanh nghiệp định kỳ

+ Thiết lập và vận hành mô hình tài chính kinh doanh tối ưu

+ Xây dựng và vận hành ngân sách doanh nghiệp

+ Cấu trúc vốn tối ưu

+ Quản trị rủi ro tài chính

+ Xây dựng và vận hành hệ thống báo cáo quản trị tài chính

+ Trực quan hóa báo cáo bằng POWER BI

+ Phân tích động lực tăng trưởng và Rủi ro kinh doanh

+ Cố vấn chiến lược và các quyết định quản trị tài chính

+ Thẩm định tài chính dự án

+ Huy động vốn và M&A

Dịch vụ tư vấn

Bài viết nổi bật

Dịch vụ bạn quan tâm