Doanh So Ban Trai Phieu Xanh Toan Cau Khong Ngung Tang 1

Doanh số bán trái phiếu xanh toàn cầu không ngừng tăng

Trái phiếu xanh, chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường nợ bền vững, vừa có tháng 2 bận rộn nhất từ trước đến nay với số lượng phát hành trên toàn cầu lớn chưa từng có.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, doanh số bán trái phiếu xanh trên toàn cầu đạt tổng cộng 54.7 tỷ USD vào tháng 2, và đây là tháng 2 sôi động nhất kể từ khi thị trường nợ “xanh” ra đời vào năm 2007. Trước đó, tháng 1 cũng ghi nhận kỷ lục khoảng 83.3 tỷ USD trái phiếu xanh được phát hành.

Doanh số bán trái phiếu “xanh” toàn cầu tăng liên tục

Doanh số bán trái phiếu xanh toàn cầu không ngừng tăng

Các thị trường nợ chính thống đã có khởi đầu năm 2024 bùng nổ khi các công ty tranh thủ thời điểm nhu cầu của nhà đầu tư tăng mạnh để huy động vốn mới.

Thị trường trái phiếu cấp độ đầu tư của Mỹ được cho là sẽ có quý 1 bận rộn nhất từ trước đến nay khi chứng kiến doanh số đạt kỷ lục vào tháng 1 và tháng 2. Ở châu Âu, thị trường cũng đang chuẩn bị tăng tốc phát hành trong tháng 3.

Tháng trước, gã khổng lồ viễn thông Verizon Communications Inc. đã huy động được 1 tỷ USD từ thị trường trái phiếu xanh, ghi nhận đợt phát hành thứ 6 kể từ năm 2019. Trong khi đó, Canada đã phát hành 4 tỷ đô la Canada (tương đương 3 tỷ USD) trong đợt phát hành đầu tiên sau khi sửa đổi quy định cho trái phiếu xanh.

Nhà sản xuất ethanol và đường Raizen SA của Brazil cũng cho biết họ có kế hoạch phát hành thêm trái phiếu xanh sau khi huy động được 1.5 tỷ USD để tài trợ cho hoạt động sản xuất nhiên liệu sinh học từ chất thải.

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy doanh số bán trái phiếu bền vững đạt khoảng 90 tỷ USD trong tháng 2, sát với kỷ lục khoảng 91.3 tỷ USD được thiết lập vào tháng 02/2023.

Về triển vọng tương lai, Citigroup Inc. kỳ vọng trái phiếu bền vững sẽ đạt mức phát hành kỷ lục trong năm nay trước bối cảnh doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn vốn để tài trợ cho kế hoạch chuyển đổi năng lượng và chuẩn bị cho khả năng giảm lãi suất vào nửa cuối năm 2024.

(Theo Bloomberg)

Z3907142615519 42605364d84b3ebb2f45aea1cd1cad9c

Lĩnh vực - Ngành

Dịch vụ tư vấn

+ Đo lường sức khỏe tài chính doanh nghiệp định kỳ

+ Thiết lập và vận hành mô hình tài chính kinh doanh tối ưu

+ Xây dựng và vận hành ngân sách doanh nghiệp

+ Cấu trúc vốn tối ưu

+ Quản trị rủi ro tài chính

+ Xây dựng và vận hành hệ thống báo cáo quản trị tài chính

+ Trực quan hóa báo cáo bằng POWER BI

+ Phân tích động lực tăng trưởng và Rủi ro kinh doanh

+ Cố vấn chiến lược và các quyết định quản trị tài chính

+ Thẩm định tài chính dự án

+ Huy động vốn và M&A

Dịch vụ tư vấn

Bài viết nổi bật

Dịch vụ bạn quan tâm