Image2

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP BÁNH KẸO VIỆT NAM 2022. SỨC ÉP HAY CƠ HỘI?

Công nghiệp bánh kẹo hiện đang là một trong những thị trường có sức cạnh tranh lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là vào những dịp cuối năm. Vậy trong một năm qua ngành này đã có những biến động như thế nào? Trên thực tế, nghiên cứu của Công ty khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI) cho thấy Việt Nam đang là một thị trường bán lẻ hấp dẫn với sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong khu vực châu Á. Điều này làm cho các doanh nghiệp nước ngoài, ví dụ như Breadtalk của Singapore và Paris Baguette cũng như Tous Les Jours của Hàn Quốc,.. quan tâm và gia nhập thị trường Việt Nam.

Thị trường nội địa là thị trường tiêu thụ chính của các công ty bánh kẹo Việt Nam hiện nay (chiếm khoảng 80%). Các sản phẩm được ưa chuộng nhất của thị trường chủ yếu là các loại kẹo, bánh bông lan, bánh quy, bánh trung thu…  

Thị trường bánh kẹo Việt Nam bị ảnh hưởng chủ yếu bởi thu nhập của người dân, không được coi là hàng tiêu dùng hàng ngày mà thay đổi theo thu nhập của từng hộ gia đình. Do đó, mức thu nhập của người dân đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến doanh thu của các nhà sản xuất bánh kẹo.

Hiện nay, có khoảng hàng trăm cơ sở sản xuất nhỏ, khoảng 30 doanh nghiệp lớn trong nước và một số công ty nhập khẩu bánh kẹo nước ngoài đang hoạt động trên thị trường bánh kẹo Việt Nam. Một số doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành bánh kẹo có thể kể đến như Kinh Đô, Hải Hà, Bibica, Hữu Nghị và Orion Việt Nam, chiếm 75-80% thị phần trong thị trường này. Bánh kẹo ngoại nhập chỉ chiếm 20-25% thị phần. Các doanh nghiệp trong nước ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của mình trên thị trường bánh kẹo Việt Nam thông qua việc không ngừng đổi mới chất lượng sản phẩm từ thiết kế đến hương vị.

Như vậy có thể thấy thị trường ngành công nghiệp bánh kẹo Việt Nam 2022 chuyển biến tích cực và là thị trường tiềm năng cho nhiều nhà kinh doanh. Tuy nhiên hiện tại thị trường này có sức cạnh tranh khá cao nên yêu cầu các nhà sản xuất cần không ngừng đổi mới để phát triển. 

Chi tiết xem tại BÁO CÁO NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH KẸO của CFC Vietnam dưới đây. 

Lưu ý: CFC Vietnam thiết kế báo cáo dựa trên thông tin từ nhiều nguồn, chúng tôi luôn cố gắng giữ thông tin cập nhật và chính xác nhưng không tuyên bố hay đảm bảo dưới bất kỳ hình thức nào về tính đầy đủ, chính xác, độ tin cậy, tính phù hợp hoặc tính khả dụng đối với báo cáo này.

Image2

Image1

Z3907142615519 42605364d84b3ebb2f45aea1cd1cad9c

Lĩnh vực - Ngành

Dịch vụ tư vấn

+ Đo lường sức khỏe tài chính doanh nghiệp định kỳ

+ Thiết lập và vận hành mô hình tài chính kinh doanh tối ưu

+ Xây dựng và vận hành ngân sách doanh nghiệp

+ Cấu trúc vốn tối ưu

+ Quản trị rủi ro tài chính

+ Xây dựng và vận hành hệ thống báo cáo quản trị tài chính

+ Trực quan hóa báo cáo bằng POWER BI

+ Phân tích động lực tăng trưởng và Rủi ro kinh doanh

+ Cố vấn chiến lược và các quyết định quản trị tài chính

+ Thẩm định tài chính dự án

+ Huy động vốn và M&A

Dịch vụ tư vấn

Bài viết nổi bật

Dịch vụ bạn quan tâm